Thành Phố Hồ Chí Minh Có Bao Nhiêu Quận?

Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu quận? 

Bạn thắc mắc Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu quận? hôm nay L'OPEN sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này

Thành phố Hồ Chí Minh (hay còn gọi là sài Gòn) là thành phố lớn nhất Việt Nam xét về quy mô dân số và mức độ đô thị hóa. Đồng thời cũng là trung tâm Kinh tế – Văn hóa – Giáo dục quan trọng của cả nước. Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh có 19 quận và 5 huyện là thành phố trực thuộc trung ương – là loại đô thị đặc biệt.

Nội ô trung tâm thành phố Hồ Chí Minh là Quận 1. Đây là nơi được xem là có nhiều dấu ấn về lịch sử cũng như sự giao thoa văn hóa của nhiều nước với các công Trình Bưu Điện Tp, nhà thờ Đức Bà,…Chợ bến thành nơi tập trung buôn bán trao đổi hàng hóa của người dân. Và một số công trình hiện đại thu hút khách trong và ngoài nước: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, và từ nhiều năm nay Công viên được chặn 2 đầu bởi Dinh thống nhất Và nhà thờ là nơi rất thu hút giới trẻ dần hình thành nét “văn hóa vỉa hè” với Cà phê Bệt.

thue-xe-tphcm (45)

Giống như quận nhất quận 7 thành Phố Hồ Chí Minh hiện cũng phát triển không thua. là nơi tập trung khá đông dân cư nên các tòa cao ốc, khu chung cư cao cấp, văn phòng sang trong cũng phát ngày càng hoàn thiện. Quận 2 phát triển phát trội với nhiều tuyến giao thông, cầu cống chất lượng, ngay cả việc xây dựng đường cao tốc khá hoành tráng.

Với các khu vực khác của Thành Phố hồ Chí Minh như quận 4 quận 10, Quận 11, quận 3, quận Phú Nhuận là nơi tấp nập, có trung tâm rất nhiều trung tâm giải trí như công viên Thỏ Trắng, Đầm Sen….cùng nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của Thành phố.Các công trình như Hồ con Rùa hay công trường Quốc Tế thu hút giới trẻ đông đảo cùng các món ăn vặt đặc trưng.

So với các khu vực lân cận thì quận 5 là quận tập trung khá nhiều bệnh viện uy tín như bệnh viện Trường ĐH y dược, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch…Ngoài còn có các trung tâm mua sắm giải trí : Parkson Hùng Vương ,công viên nước đại thế giới. Cùng nét ẩm thực mà người Việt vô cùng ưa chuộng là Phố ẩm thực người Hoa.

Bên cạnh đó thỳ các nhà máy xí nghiệp lại tập trung nhiều vào các quận Tân Bình. Tân Phú, Bình Tân giúp giải quyết việc làm cho người dân thành phố và các vùng lân cận.

Quận 12 và quận 9 là vùng ven đô thành phố phát triển rất nhanh, vùng đất rộng rãi có thể xây dựng nhiều công trình rộng lớn từ tôn giáo như nhà thờ ,chùa hay khu dân cư giải quyết vấn đề nhà ở..

Thành Phố hồ Chí Minh có tổng cộng: 24 Quận huyện xứng đáng là thành phố dẫn đầu cả nước về kinh tế.

Qua loạt giới thiệu ở trên chắc mọi người đều nhìn thấy một “Hòn ngọc viễn Đông” phát triển và ngày càng hoang thiện hơn về kinh tế, giáo dục.

Hãng Xe du lịch L'OPEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *